9 lưu ý khi thiết kế phòng thờ hợp với phong thủy

Đăng bởi Biên Nguyễn
24/09/ 2019
63 lượt xem

Phòng thờ là nơi để thờ cúng tổ tiên, những người đã mất, cũng như Phật giáo theo tín ngưỡng của gia chủ. Do vậy, khi thiết kế phòng thờ nên đặc biệt chú ý việc phong thủy của gia chủ. Nên tránh việc bàn thờ đặt ở phía đối diện cửa sổ, người bên ngoài vừa nhìn vào đã nhìn thấy được bàn thời vì bàn thờ là nơi cần sự yên tĩnh cũng như nó không hợp là nơi để thể hiện sự phô trương.

Sau đây là 9 lưu ý của phòng thờ để phù hợp với phong thủy:

- Tránh không đặt bàn thời tại cửa chính, có thể gió to bên ngoài thổi vào sẽ làm động bát hương hay hướng nhận những sát khí từ bên ngoài vào, không có lợi cho gia chủ.

- Tránh không đặt bàn thờ đối diện cửa, chính gian giữa ngôi nhà vì khi gia chủ đứng khấn sẽ có cảm giác khó tập trung tư tưởng, bất an.

- Tránh không đặt bàn thờ cạnh tường bếp đun, hoặc nằm trên hay dưới WC, cũng như không tựa lưng vào tường WC.

- Nên đặt bàn thờ trong khoảng thông tầng hay sát giếng trời, không lộ diện tại phòng khách.

- Nên đặt bàn thờ trên tầng hoặc gần gũi với người trong gia đình nhưng lại kín đáo với khách đến chơi nhà.

- Nên chọn loại đèn có màu sắc ấm cúng trang nghiêm, tránh tạo nên cảm giác lạnh lẽo hay đèn quá sáng, ánh đèn chiếu thẳng vào người đang cầu nguyện. Có thể bạn nên dùng loại đèn tán ánh sáng hoặc là đèn treo, đèn rọi tường trên trần.

- Câu đối hay tranh treo tường có thể có đèn âm tường để chiếu vào.

- Bàn thờ được lập khi tiến hành đồng thời với nhập trạch nhà, thời điểm có sao bát Bạch để có thể hóa giải được sát khí.

- Nên tách riêng bàn thờ gia tiên với bàn thờ Phật, thờ Mẫu. Nếu bài trí thờ Mẫu chung thì bàn thờ gia tiên phải để ở thấp hơn hoặc tách biệt ra.


Kiến trúc Apollo Việt là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh lực xây nhà - thiết kế và thi công kiến trúc và nội thất. Với đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm, đã từng triển khai hàng trăm công trình trên khắp mọi miền của tổ quốc.Với mong muốn thiết kế phòng thờ hiện đại và đẹp nhưng cũng theo đúng phong thủy sẽ giúp cho gia chủ rước được nhiều lộc về nhà. Chúng tôi cũng không ngừng cập nhập xu hướng phòng thời mới nhất và thi công trong thời gian nhanh nhất để có thể làm hài lòng được quý khách hàng.

Với những thông tin tư vấn, quý khách hàng sẽ có thêm được những định hướng cho mình và có thể quan tâm tới các dịch vụ và giải pháp thiết kế của chúng tôi.

1
Bạn cần hỗ trợ?