Hiện nay, việc kinh doanh Nhà hàng tiệc cưới đang là một trong những lĩnh vực “hot” thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Chính vì vậy, việc lên những phương án thiết kế ngoại thất, nội thất cho nhà hàng, tiệc cưới trở nên nan giải hơn bao giờ hết.
Đến với Apollo Việt, các KTS của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những mẫu thiết kế độc đáo, mới lạ hợp Phong thủy và mang lại cảm giác sang trọng, thanh lịch. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần tuân theo những tiêu chuẩn trong thiết kế Nhà hàng tiệc cưới.
Trong bài viết dưới đây, Apollo Việt sẽ chia sẻ đến quý vị những tiêu chuẩn thiết kế Nhà hàng tiệc cưới chuẩn nhất theo quy định quốc gia cho chủ đầu tư tham khảo.
1. Thiết kế nhà hàng tiệc cưới là gì?
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới là một công việc đòi hỏi sự đầu tư một cách tỉ mỉ, các KTS phải có sự tinh tế nhằm tạo ra sự hài lòng không chỉ với chủ đầu tư mà còn đối với các khách hàng đến tham dự. Thiết kế phải tạo nên không gian lộng lẫy, sang trọng thu hút khách hàng.
Trong quá trình làm việc, thiết kế rất nhiều nhà hàng, tiệc cưới, các KTS của Apollo Việt nhận ra có rất nhiều chủ đầu tư muốn giảm chi phí đầu tư nhưng lại muốn tận dụng tối đa khoảng không gian của nhà hàng, tiệc cưới khiến cho chỗ ngồi, không gian của khách trở nên gò bó, kém đi phần thoải mái cho khách hàng đây là điều vô cùng sai lầm trong việc thiết kế nhà hàng, tiệc cưới.
Do vậy, với nhiều kinh nghiệm trong quá trình thiết kế nhà hàng, tiệc cưới, các KTS của Apollo Việt mang đến cho các chủ đầu tư tham khảo những quy chuẩn trong việc thiết kế nhà hàng tiệc cưới tạo nên cảm giác sang trọng, lịnh lãm nhưng vẫn hợp phong thủy với chủ đầu tư.
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng là những tiêu chuẩn quy định mà khi thiết kế nhà hàng, người ta phải tuân thủ theo để đạt hiệu quả cao nhất. Tiêu chuẩn nhà hàng giúp chủ thầu cũng như chủ đầu tư có thể dựa vào khuôn mẫu, tiêu chí cố định chung nhất để thiết kế nhà hàng với không gian được phân bố hợp lý và hài hòa.Một nhà hàng có không gian đẹp, sang trọng, đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế sẽ mang đến lợi ích vô cùng lớn, là yếu tố quan trọng giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh. Vậy các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng cần biết và làm thế nào để thiết kế được một nhà hàng có không gian lý tưởng, đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ? Mời quý vị cùng theo dõi ngay sau đây:
2. Những tiêu chuẩn đảm bảo tài lộc dồi dào cho chủ đầu tư
2.1. Thiết kế khu vực sảnh rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái
Như quý vị đã biết, những món ăn ngon là linh hồn của các nhà hàng, tiệc cưới, nhưng điều tạo nên đẳng cấp, giá trị của các nhà hàng lại nằm ở việc thiết kế ngoại thất, nội thất của nhà hàng, tiệc cưới. Cách bố trí không gian nhà hàng, tiệc cưới phải tạo nên cảm giác thoải mái cho khách hàng đến dự đây là nhận định quan trọng của các KTS Apollo Việt. Đến với các nhà hàng tiệc cưới, việc có không gian rộng lớn sẽ giúp cho việc di chuyển của khách và nhân viên trở nên dễ dàng hơn, số lượng khách đông nên cần bố trí khoảng cách giữa các bàn tiệc hợp lý.
Cùng với đó, tại các nhà hàng tiệc cưới bố trí khu vực sân khấu phải phù hợp, tạo nên sự thoải mái với diện tích sân khấu có thể đủ để cho đại gia đình lên chụp ảnh kỉ niệm với cô dâu, chú rể.
2.2. Thiết kế đảm bảo sự riêng tư, kín đáo tạo không gian riêng
Ngoài việc phải có không gian sảnh rộng rãi thì bên cạnh đó không gian riêng tư của các buổi tiệc cũng cần được đầu tư, thiết kế tỉ mỉ. Khi xây dựng, phải đảm bảo phòng tiệc cách âm tốt, hạn chế tối đa âm thanh bên ngoài làm ảnh hưởng đến sự diễn ra thuận lợi của buổi tiệc, phá vỡ đi không gian riêng tư của các buổi tiệc cưới.
Do vậy, khi thiết kế nhà hàng, tiệc cưới việc quan tâm đến yếu tố cách âm là điều vô cùng cần thiết để tạo không gian riêng tư cho các bữa tiệc cưới, tiệc gặp mặt, họp lớp,….Hơn nữa, việc có nhiều bữa tiệc diễn ra trong cùng một nhà hàng, như vậy cần phải bố trí nhân viên lễ tân hướng dẫn khách hàng đến đúng sảnh tiệc mình cần tránh lộn xộn, nhầm lẫn.
2.3. Thiết kế nội thất sang trọng, độc đáo tạo nét đặc biệt
Nhà hàng tiệc cưới là nơi chuyên tổ chức những sự kiện quan trọng chính vì vậy, việc thiết kế nội thất độc đáo, mới lạ sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Thiết kế cần đảm bảo sự tinh tế trong từng chi tiết, tạo cảm giác sang trọng nhưng cũng mang phần lãng mạn cho các buổi tiệc cưới.
Nội thất được xem là một phần quyết định đến sự thành công trong kinh doanh của nhà hàng. Điều này sẽ thu hút được khách hàng đến trải nghiệm. Chính vì vậy, khi lên phương án thiết kế, các chủ đầu tư đừng ngần ngại tiết kiệm cho khâu nội thất mà hãy mạnh tay chú trọng đầu tư vào khâu nội thất nhé!
Đồng thời với việc nội thất sang trọng thì cách bố trí hợp lý vị trí, phối màu hài hòa các nội thất với nhau để làm cho không gian tiệc cưới thêm phần lãng mạn, cuốn hút, tạo nên cảm giác sang trọng, lịch lãm.
2.4. Không gian thanh lịch nhưng không kém phần lãng mạn, tinh tế
Nhiều chủ đầu tư thường quan niệm muốn tạo nên sự lãng mạn chỉ cần trang trí không gian theo những gam màu lung linh, màu hồng,…cùng nhiều chi tiết cầu kì, hoa lá,…Tuy nhiên, trên thực tế, với kinh nghiệm thiết kế rất nhiều mẫu nhà hàng tiệc cưới, của các KTS Apollo Việt lại cho những điều đó không phải là đúng hoàn toàn. Bởi không gian của nhà hàng tiệc cưới vẫn cần sự sang trọng tinh tế.
Đối với nhu cầu thẩm mĩ ngày nay của các khách hàng, đa phần họ thường ưa chuộng những gam màu nhã nhặn, tinh tế như màu trắng tinh khôi,…Vì vậy, khi trang trí không gian của nhà hàng chủ đầu tư cần tập trung trang trí sao cho không gian trông thật cuốn hút, sang trọng với những điểm độc đáo khiến cho khách hàng nhớ mãi không quên. Tạo điểm nhấn riêng cho nhà hàng của mình.
2.5. Thiết kế phần âm thanh ánh sáng phải đảm bảo khoa học
Cùng với không gian độc đáo thu hút khách hàng thì âm thanh ánh sáng là điểm nhấn quan trọng trong việc duy trì sự vận hành của buổi tiệc. Để đảm bảo bữa tiệc diễn ra theo đúng nhu cầu của khách hàng thì nhà hàng phải bố trí âm thanh ánh sáng hợp lý, đồng bộ với nhau tạo nên sự hài hòa trong khâu chuẩn bị của khách hàng với khâu thực hiện của bên phía nhà hàng.
Theo những quy chuẩn nghiêm ngặt thì âm thanh, ánh sáng của nhà hàng phải đảm bảo vận hành tốt, không làm ảnh hưởng đến cuộc nói chuyện của các khách hàng trong buổi tiệc. Ánh sáng trong các buổi tiệc cưới phải thiết kế phù hợp làm nổi bật khu vực sân khấu, nổi bật hình ảnh cô dâu chú rể chủ nhân bữa tiệc.
2.6. Thiết kế khu vực bếp phải hợp lý, khoa học
Trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới, nhiều chủ đầu tư không mấy chú trọng đến phần thiết kế khu bếp. Tuy nhiên, đây lại là nơi tạo tiền đề cho sự phát triển của nhà hàng.
Khu vực chế biến cần được thiết kế hợp lý, khoa học. Cách bố trí phù hợp để nhân viên đi lại thuận tiện, dễ dàng có khoảng cách rộng để tránh việc va chạm, tai nạn trong quá trình làm bếp.
Khu bếp cũng cần được thiết kế thông thoáng gió, để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên cũng như làm giảm các nguy hiểm trong quá trình làm bếp. Khu bếp cũng cần được thiết kế để tránh làm ảnh hưởng đến các phòng tiệc, làm ảnh hưởng đến khách hàng khi tham gia bữa tiệc.
Trên đây là một vài những lưu ý quan trọng trong quá trình thiết kế nhà hàng tiệc cưới mà các KTS Apollo Việt đã chỉ ra cho các chủ đầu tư cần lưu ý.
Để có được những lựa chọn tốt nhất cho các mẫu thiết kế nhà hàng tiệc cưới quý vị vui lòng liên hệ đến với các KTS của Apollo Việt, quý vị có thể tham khảo thêm tại: Điện thoại/ zalo: 0962 368 892 hoặc 0334 511 135.